2029 lượt xem

Cách Kích Lan Kiều Chơi Hoa Đúng Tết Đơn Giản Không Tốn Nhiều Chi Phí Dễ Thực Hiện

Cách Kích Lan Kiều Chơi Hoa Đúng Tết Đơn Giản Không Tốn Nhiều Chi Phí Dễ Thực Hiện

Dịp Tết để có một chậu hoa lan kiều chơi tết là điều mà những người chơi lan rất quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để kích một chậu lan kiều ra Hoa chuẩn Tết. Bài viết này sẽ đem đến những kiến thức bổ ích nhất, giúp bạn có một chậu hoa lan chơi vào dịp tết. Theo chuyên gia Vũ Trọng Hào (Facebook Vườn Lan Kiếm) người có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực chơi lan thì mỗi loại lan kiều có thời điểm ra hoa khác nhau, đối với Kiều vuông thường ở thời gian ra hoa và ngắn nhất trung bình từ 30 đến 40 ngày tùy vào từng khu vực. Riêng đối với kiều tím và kiều mỡ gà thì thời gian ra hoa kéo dài hơn tầm 50 đến 60 ngày sau khi thực hiện kích thuốc.

Thuốc kích thích ra hoa

trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể thực hiện việc kích thích ra hoa cho các loại hoa lan nói chung. Tuy nhiên loại thuốc được sử dụng nhiều do đặc tính giá thành rẻ đó là thuốc Kie Duy. Ki Duy có hai loại, gồm có Kie Duy xanh và đỏ.

Cách thực hiện việc kích hoa

Lưu ý đầu tiên trước khi thực hiện kích hoa đó là chọn những thân kiểu khỏe có độ dài nhất định tránh cho những thân tơ. Sau khi chọn được thân để kích có hai cách để thực hiện kích lan kiều. Cách thứ nhất có thể dùng phương pháp bôi vào mắt ngủ, cách này thường áp dụng với ki Duy đỏ nhưng hiệu quả không cao. Cách thứ hai đó là tiêm thuốc trực tiếp vào thân Kiều. Cách này có thể dùng cả Duy xanh và duy đỏ. Cách thực hiện: dùng một kim tiêm nhỏ đâm xuyên qua 2/3 thân Kiều, sau đó dùng xilanh bơm trực tiếp kie Duy vào.